Từ tốt đến vĩ đại – Download sách hay miễn phí Tải PDF

tu-tot-den-vi-dai-208x300[1]Download Ebook miễn phí PDF, PRC, EPUB. Xem FULL, Đọc online, Tải Sách Hay, Sách nói MP3, Sách Điện Tử cho Máy Tính, Điện Thoại, Máy Tính Bảng. Ebook là gì ?

Tên sách : Từ tốt đến vĩ đại
Tác giả : Jim Collins
Thể loại : Làm giàu

SachEbook.com – Huyền My trân trọng giới thiệu tới bạn quyển sách rất hay “Từ tốt đến vĩ đại” – một trong những cuốn sách có giá trị dành cho giới kinh doanh được nói đến nhiều nhất và bán chạy nhất thế giới trong suốt 5 năm qua.

Nội dung nổi bật:

– Cuốn Từ tốt đến vĩ đại là công trình nghiên cứu, chọn lựa từ 11 công ty xuất sắc trong hàng ngàn công ty tại Hoa Kỳ của Collins và các cộng sự.

– Đây là cuốn sách khá phù hợp cho các nhà quản trị. Bên cạnh đó, những cá nhân sáng tạo cũng có thể áp dụng từ những đúc kết của tác giả trong cuốn sách này.

Tại sao một số công ty đạt bước nhảy vọt… còn các công ty khác thì không? SachEbook.com

Về mặt ý tưởng cuốn sách này khá tuyệt, tác giả gồm 1 nhóm chia nhau đi thu thập dữ liệu của các công ty mà họ chọn trong vài năm nên khá thuyết phục được mình.
Vì là 1 người trẻ nên mình vẫn thích nhất 2 phần
1) 3 Vòng tròn đam mê và chuyện con nhím chống lại con cáo khôn ngoan
2) Điều cốt lõi quan trọng là nhân lực, khi bạn tìm người, đừng thỏa hiệp, đừng chọn những người chỉ có 1 điểm nổi bật mà quá nhiều nhược điểm không chấp nhận được ( VD : lập trình số 1 VN nhưng không trung thực …)

Nói chung mình nghĩ cuốn sách này dành cho các bạn có ý định bắt đầu khởi nghiệp, các chủ công ty nhỏ và vừa….
Hy vọng các bạn sẽ thích cuốn sách này theo cách mình thích nó. Đỗ Ly (Hà Nội)

Kết quả trình bày trong quyển Từ tốt đến vĩ đại sẽ làm nhiều độc giả ngạc nhiên, đồng thời cũng làm rõ thêm hầu như mọi khía cạnh trong việc xây dựng và thực thi chiến lược quản trị. Kết quả này bao gồm:

  • – Nhà lãnh đạo cấp độ 5: Nhóm nghiên cứu đã thực sự ngạc nhiên khi phát hiện ra các tính chất nhà lãnh đạo cần có để đi đến vĩ đại.
  • – Khái niệm con nhím (Sự đơn giản trong ba vòng tròn): Để nhảy vọt từ tốt đến vĩ đại cần phải vượt qua cái nhìn nhận thông thường về năng lực.
  • – Văn hóa kỷ luật: Khi bạn kết hợp văn hóa kỷ luật với một tinh thần dám nghĩ dám làm của nhà kinh doanh, bạn tạo ra một công thức hóa học đưa đến kết quả vĩ đại.
  • – Bàn đạp công nghệ: Các công ty nhảy vọt suy nghĩ rất khác về vai trò của công nghệ.
  • – Bánh đà và vòng lẩn quẩn: Những công ty cố gắng đưa ra những chương trình thay đổi toàn diện hay liên tục tái cấu trúc hầu như chắc chắn sẽ không thể đạt bước nhảy vọt. SachEbook.com

good-20to-20great-1430821788798[1]Jim Collins nhận xét: “Một số khái niệm được tiết lộ trong cuộc nghiên cứu đối lập rõ ràng với văn hóa doanh nghiệp hiện đại và chắc chắn, thật lòng mà nói, sẽ làm nhiều người không hài lòng”.

Có thể là thế, nhưng liệu ai dám bỏ qua những kết quả này không?

Cuốn sách này tôi đã mua về và đọc hơn một lần, mỗi lần đọc lại hiểu ra nhiều cái hay.
Nếu chỉ có thể ghi nhớ được một điều sau khi đọc cuốn sách, thì điều làm tôi nhớ nhất chính là “tính kế thừa”. Đây là lý do vì sao các tập đoàn lớn trên thế giới có thể tồn tại đến hằng trăm năm, thậm chí là sau khi người sáng lập đã qua đời. Là điều mà các doanh nghiệp Việt Nam vẫn còn thiếu. Ngay từ khi bước lên vị trí lãnh đạo cao nhất, các CEO tại các công ty này đều đã chuẩn bị cho ngày họ ra đi.
Xây dựng một bộ máy mà chỉ cần ráp con người vào là nó có thể chạy trơn tru được. – Long Nguyen (Tp Hồ Chí Minh)

“Quyển sách này được nghiên cứu tỉ mỉ và viết rất hay. Nó đã bác bỏ những điều hiện nay đang được thổi phồng trong ngành quản trị – từ phong trào về những Tổng giám đốc siêu nhân đến phong trào IT, đến nỗi ám ảnh sáp nhập và mua lại công ty. Quyển sách này không thể giúp sự tầm thường đi lên hiệu quả. Nhưng nó giúp được hiệu quả đi lên xuất sắc.” (Peter F.Drucker – “cha đẻ” quản trị kinh doanh hiện đại của thế giới).

Và cuối cùng đừng quên chia sẻ https://sachebook.com/ lên facebook cho nhiều người đọc bạn nhé.

Akira Lê

Comments

Liên hệ AKIRA để được hỗ trợ