Quốc gia khởi nghiệp – Download sách PDF miễn phí

qu%E1%BB%91c-gia-kh%E1%BB%9Fi-nghi%E1%BB%87p[1]

Nhận xét của bạn đọc – SachEbook.com

“Sáng nay, các bạn mở cuốn Quốc gia khởi nghiệp đọc lại. Bạn nào đã đọc 3 lần rồi thì download phiên bản tiếng Anh đọc cho nó rành sinh ngữ hơn. Tựa là Start-up nation.

Chỉ có 15 chương, mỗi chương có vài trang nên khoảng 1-2h là đọc xong, các bạn sẽ có nhận thức khác, tư duy khác.

Một số thông tin khá hay như 99% khởi nghiệp là thất bại, nhưng giới trẻ Israel không nản chí, không sợ hãi. Tiền họ để dành để start up, thua thì coi như rớt mất tiền. Thất bại trong việc kêu gọi đầu tư, tức kêu ai đó rót vốn cho mình làm ăn ở dự án này…sẽ là kinh nghiệm để kêu gọi tốt hơn trong dự án khác.

Thất bại trong khởi nghiệp là đương nhiên, là vinh dự, là may mắn. Vì người ta chỉ học từ thất bại của chính họ, không học được nhiều từ thành công. Càng không học được gì từ thất bại của người khác. Còn thành công của người khác chỉ mang tính động viên tham khảo.

Cuốn sách này là a must-read book. Các bạn chưa mua nên sở hữu 1 bản in, đọc đi đọc lại. Rồi hành động, “‘muốn hẹn hò với phụ nữ mình thích thì hẹn tối nay luôn, còn muốn triển khai ý tưởng thì trong tuần này” như 1 câu viết trong cuốn sách.” – Tony Buổi Sáng

Bill Gates nhận xét: “Israel, một quốc gia nhỏ bé ít dân, nhưng đã đóng góp rất nhiều cho các cuộc cách mạng khoa học kỹ thuật”.

Còn Warren Buffett thì khẳng định: “Nếu bạn đến Trung Đông để tìm dầu hoả, bạn không cần đến Israel. Nhưng nếu bạn cần những bộ óc, cần lòng chính trực, Isael là điểm duy nhất phải dừng chân”.

Israel là một quốc gia khởi nguồn từ trí tưởng tượng của những con người 2000 năm lưu vong, với hành trang không có gì ngoài những lời cầu nguyện. Nhưng chính những lời cầu nguyện trọn vẹn này đã nuôi dưỡng hy vọng và lòng trung thành của người Do Thái với vùng đất hứa của cha ông họ. Tại đây, một câu chuyện thần kỳ về kinh tế và khoa học kỹ thuật xuất hiện.

Xin chia sẻ với bạn tôi cuốn sách ý nghĩa này!

Akira Lê

Comments

Liên hệ AKIRA để được hỗ trợ