Người giàu có nhất thành Babylon pdf full Download Ebook miễn phí online

Người giàu có nhất thành Babylon – George Samuel Clason

Cuốn sách nói về người đàn ông giàu có nhất thành Babylon có tên Arkad. Ông may mắn học được bí quyết làm giàu, sau đó trở nên giàu có và sẵn sàng chia sẻ với người khác những điều giúp ông có được ngày hôm nay.

Trích dẫn yêu thích: “Bạn sẽ chẳng mất gì khi cho đi lời khuyên”.

[REVIEW] ” NGƯỜI GIÀU CÓ NHẤT THÀNH BABYLON “.
GEORGE S.CLASON

Một cuốn sách xuất hiện vào năm 1920 có giúp ích cho những nhà kinh doanh và những vấn đề tài chính của họ ngày nay ? “ Người giàu có nhất thành Babylon “ là một cuốn sách hấp dẫn, giới thiệu về cách tiết kiệm, buôn bán và làm giàu của người dân cổ xưa thành Babylon.

Những phương pháp làm giàu này vẫn còn giá trị hữu ích đối với giới kinh doanh, buôn bán ngày nay. Bằng cách lồng ghép vào trong những câu chuyện lý thú, tác giả đã đề cập đến các nội dung cơ bản, sâu sắc và bổ ích về tài chính. Đây là một món quà ý nghĩa cho những ai đã và đang bước vào thế giới kinh doanh, hoặc cho nhiều người đang còn hoang mang, do dự trong cách sử dụng tiền bạc. Ngoài ra, cuốn sách này cũng sẽ là những bài học thú vị, mới lạ cho bất kỳ ai, ngay cả đối với một nhà đầu tư tài chính giàu kinh nghiệm nhất thế giới.

người giàu có nhất thành babylon, người giàu nhất thành baby ebook, người giàu nhất thành baby prc, george samuel clason, 5 quy luat cua vang, người giàu nhất thành baby tiki, những cuốn sách kinh doanh hay, nha lanh dao khong chuc danh pdf, người thương buôn giàu có nhất thế giới,

Những điều tinh túy, hữu ích đúc kết được từ quyển sách :

+ Con người muốn giàu có phải có tham vọng lớn , phải kiên trì và vững lòng không ngại khó khăn, không vì thất bại mà nản lòng từ bỏ , phải tự đặt ra câu hỏi cho bản thân mình cần gì , mình muốn gì và mình đã làm gì để đạt được những gì mình cần; những người giàu có đã nghĩ gì, làm gì để đạt được những gì họ muốn , từ đó tự điều chỉnh bản thân , những gì làm chưa tốt hoặc làm không hiệu quả phải biết học hỏi , lắng nghe những câu chuyện của người giỏi mà tự làm động lực cho mình.

+ Con người chỉ sống 1 lần, chỉ có thể đam mê , khao khát và thực hiện ước mơ 1 lần, hãy tự tạo thu nhập , hay trích một phần để hưởng thụ cuộc sống (đọc sách, du lịch, chơi nhạc, vẽ tranh, v…v…) .
Tham vọng là một trong những kim chỉ nam cuộc sống đầy tính ma lực nhất, tham vọng 1 ngày bạn sẽ ngồi ở tòa nhà cao nhất, có được những thứ tốt nhất bằng chính năng lực của sẽ là niềm động lực to lớn để bạn làm việc và không ngại khó khăn.

+ Mỗi người đều có xuất phát điểm giống nhau, đích đến khác nhau là do nhận thức, hành động và sự nỗ lực của riêng họ
+ Time vô giá nhưng không vô hạn, hãy sử dụng nó 1 cách ý nghĩa nhất .
+ Có 2 sự học hỏi : 1 là thầy cô, 2 là tự trải nghiệm
+ Phải biết nắm những cơ hội, phải biết chủ động tự tạo cơ hội cho bản thân mình
+ Khởi nghiệp hay kiểm soát tài chính bản thân áp dụng những phương pháp sau đây sẽ có sự thay đổi tích cực trong cuộc sống của bạn.
– Tích lũy theo tỉ lệ 1/10
o Muốn đầu tư, khởi nghiệp hoặc có 1 số tiền mong muốn thi bắt buộc chúng ta phải để lại ít nhất là 1/10 thu nhập của mình.
o Sau một thời gian để lại 1/10 thu nhập bạn sẽ có 1 số vốn nhất định, vừa là niềm động lực, vừa là chỗ dựa tinh thần , vừa tăng “ máu liều “ khi đầu tư.

– Kiểm soát những khoản chi tiêu
o Lên kế hoạch chi tiêu cho bản thân, những thứ cần thiệt mua với 9/10 thu nhập, hạn chế và ít tiêu dùng những thứ chỉ vì sở thích cá nhân hay đơn thuần nhất thời yêu thích.
o Phải biết tiết chế những thú vui ( không từ bỏ nếu thói quen đó tốt cho tương lai ) mà kiểm soát chi tiêu, tăng dữ trự tiền cho bản thân.
o Hôm nay bạn mặc áo chiếc áo đẹp , tháng sau bạn lại mua một đôi giày đẹp, 10 năm sau bạn sẽ mua một chiếc xe tầm trung, chạy mù khói… Hôm nay bạn nhịn hút 1 điếu thuốc, tháng sau bạn bỏ hút thuốc, 10 năm sau bạn ngồi trong Lexus.
– Bí quyết giữ gìn tài sản
o Trước mọi quyết định đầu tư đều phải cân nhắc đối tượng đầu tư có uy tín, có tiềm lực và khả năng hay không
o Phải tìm hiểu về lĩnh vực mà mình sẽ đầu tư
o Có lãi phải gia tăng vốn chủ mà tiếp tục đầu tư để tài sản sinh lời thêm.
– Quyết tâm sở hữu một ngôi nhà
o Các khoản chi tiêu như tiền thuê nhà sẽ là áp lực rất lớn, đó cũng là động lực để loại bỏ áp lực, mua được một ngôi nhà tuyệt vời -> tham vọng lớn

– Đảm bảo nguồn thu nhập lâu dài
o Nhà cửa va đất đai , các khoản cho vay hữu dụng đều là các nguồn sinh lợi lâu dài
o Luôn đặt vấn đề đầu tư sinh lợi trong đầu để đảm bảo cho sự sống tương lai
o Về già bạn phải tự lo bản thân, phải đảm bảo cho gia đình, vì thế chuẩn bị cho điều đó ngay khi bạn còn sức lực.
– Tăng cường khả năng kiếm tiền
o Bất cứ lĩnh vực nào đều có thứ đáng học hỏi, bạn làm ở mảng nào phải không ngừng hoàn thiện, nâng cao tay nghề và làm giỏi ở mảng đó, sau đó học hỏi các điều hay , các lĩnh vực hữu dụng.
o Phải luôn nỗ lực và làm việc tập trung, tráng lãng phí thời gian
o Phải dấn thân và đầu tư ngay khi nhận ra cơ hội tốt.

Bạn có thể mua quyển sách này tại www.tiki.vn hoặc www.vinabook.com

BÍ MẬT GIÀU CÓ CỦA NGƯỜI NẮM GIỮ TÀI SẢN THÀNH BABYLON

“Người giàu có nhất thành Babylon” là một cuốn sách hấp dẫn, giới thiệu về cách tiết kiệm, buôn bán và làm giàu của người dân cổ xưa thành Babylon. Những phương cách làm giàu này vẫn còn giá trị hữu ích đối với giới kinh doanh, buôn bán ngày nay, đặc biệt là các kỹ năng quản lý tiền.
Arkad được mệnh danh là giàu có nhất Babylon, “Tôi biết nắm bắt những cơ hội tốt đến với mình, tất nhiên mọi người trong vương quốc vẫn có những cơ hội đó nhưng họ đã không biết nắm bắt chúng”.
Sau đây là tóm tắt các bí quyết “chữa trị một túi tiền trống rỗng” của ông.

Cuốn sách này chủ yếu nói về những thành công của từng cá nhân sống trong thành Babylon cổ đại, mà cụ thể là đề cập đến thành quả mà họ đạt được. Từ đó giúp mọi người hiểu rõ vấn đề tài chính và đưa ra những phương pháp cho những người ngày đêm trăn trở, suy tư về cách làm giàu. Những bí quyết này không những giúp các bạn đánh giá đúng giá trị của tiền bạc, mà còn hướng dẫn các bạn thực hành theo những nguyên lý tài chính lành mạnh khi làm ra tiền, giữ gìn và kiếm thêm nhiều tiền bạc.

1.Những người đàn ông ham vàng

Kobbi và Bansir là hai người bạn thân nghèo khổ nhưng trong họ luôn có sự nhận thức và khao khát giàu có. Điều đó thôi thúc họ tìm đến người giàu có nhất thành Babylon để xin lời khuyên và nhờ ông chỉ bảo về những cách thức làm giàu.

2. Người giàu có nhất thành Babylon

Arkad đã kể về câu chuyện làm giàu của mình từ những ngày ông còn là một người làm công nghèo khó.

Ý chí mạnh mẽ là điều đầu tiên mọi người cần có. Sức mạnh ý chí chính là theo đuổi đến cùng mục tiêu công việc của mình. Ngay khi tôi đặt cho mình một mục tiêu nào đó, tôi nhất quyết phải hoàn thành nó. Cũng do vậy, tôi rất thận trọng khi đề ra những mục tiêu cho mình nhưng một khi đã có mục tiêu thì nhất quyết phải hoàn thành.

Luôn tự nhủ với bản thân rằng “Phải dành riêng cho mình một phần mười trong tổng số tiền mà mình đã kiếm được”. Hãy nghĩ đến điều đó vào mỗi buổi sáng thức dậy, mỗi buổi trưa trước khi ăn và cả trước khi đi ngủ vào buổi tối. Phần dành riêng cho mình không được dưới một phần mười tổng số tiền kiếm ra và phải thu xếp các khoản chi tiêu khác một cách hợp lý để không vượt quá số tiền còn lại.

Tạo ra nguồn thu nhập dồi dào để đảm bảo cho cuộc sống tương lai của mình. Để được giàu có, bạn phải sáng suốt lựa chọn và không bỏ lỡ một cơ hội nào kiếm ra tiền. Hãy tìm đến lời khuyên của những người hàng ngày vẫn quản lý tiền bạc, nhờ họ chỉ dẫn và giúp bạn tránh những sai lầm đáng tiếc. Lợi nhuận nhỏ và chắc chắn vẫn tốt hơn nhiều so với một vụ đầu tư mang lại lợi nhuận lớn nhưng không an toàn.

Hưởng thụ cuộc sống trong khả năng bạn có thể, đừng quá keo kiệt hay tiết kiệm đến mức bủn xỉn. Dù có khả năng dành dụm nhiều hơn một phần mười số tiền kiếm được, bạn cũng nên tạm bằng lòng với tỉ lệ này. Bạn xứng đáng được hưởng mức sống tương ứng với khả năng thu nhập của bạn, đừng dè sẻn trong chuyện chi tiêu mà bỏ quên những điều thú vị đáng để chúng ta thụ hưởng trong cuộc sống.

3. Bảy cách chữa một túi tiền trống rỗng

Tích lũy theo tỉ lệ 1/10.
Kiểm soát những khoản chi tiêu. Tập trung vào những khoản chi tiêu cần thiết thay vì những khoản chi tiêu theo sở thích của bạn.
Làm cho vàng sinh lợi.
Bí quyết bảo vệ tài sản: “Hãy bảo vệ và phát triển tài sản của bạn bằng cách đầu tư vào những nơi an toàn, đáng tin cậy với lãi suất cao nhất có thể được.”
Quyết tâm sở hữu một ngôi nhà: Vì như thế bạn mới có thể tích lũy được tiền bạc và có điều kiện tốt hơn để thực hiện những cuộc đầu tư mang lại lợi nhuận trong tương lai.
Đảm bảo nguồn thu nhập lâu dài. “Hãy chuẩn bị cho cuộc sống trong tương lai bằng cách hàng tháng cho vay những khoản tiền nhỏ. Số tiền này theo thời gian sẽ gia tăng rất nhiều, đảm bảo sau này bạn sẽ có một số tiền cần thiết để nuôi sống bản thân và gia đình khi mình không còn khả năng lao động nữa.”
Tăng cường khả năng kiếm tiền. Dù làm bất cứ việc gì bạn cũng cần phải luôn luôn tìm cách trau dồi, nâng cao các kĩ năng nghề nghiệp của mình.
4. Gặp gỡ nữ thần may mắn

Nếu chúng ta biết cách nắm bắt lấy những cơ hội tốt đến với mình tức là bạn đã thu hút được sự may mắn và nếu bạn quyết định hành động đúng lúc thì nó sẽ đưa bạn đến đỉnh cao của sự thành công mà bạn mong đợi nhất.

5. Năm quy luật của vàng

Đối với những người đã sẵn sàng dành ra một phần mười số tiền kiếm được để tích lũy cho riêng mình trong tương lai thì vàng sẽ đến và đến với số lượng ngày càng nhiều.
Vàng là người làm công cần mẫn và nhiệt tình nhất đối với những người chủ khôn ngoan biết nhận ra khả năng sinh lợi và phát triển của nó.
Vàng luôn luôn trung thành và đem lại lợi nhuận cho những người chủ thận trọng đầu tư theo lời khuyên của những người khôn ngoan.
Đối với những vụ đầu tư kinh doanh mà bản thân mình chưa nắm rõ hoặc không được người giàu kinh nghiệm chỉ bảo thì rất dễ bị mất vàng.
Nếu dùng vàng để kiếm lợi một cách phi pháp hoặc làm theo những lời khuyên không đúng, lừa đảo hay phó thác nó cho những kinh nghiệm yếu kém thì rất dễ thất bại và mất sạch vàng.
6. Người cho vay vàng ở vương quốc Babylon

“Nếu anh muốn giúp bạn bè của mình, thì phải làm sao để gánh nặng không chuyển từ bạn bè sang cho chính bản thân anh.”

Khi một đồng tiền vàng ra khỏi túi, thì nhất định nó phải quay trở lại túi của anh đúng thời hạn.

“Thà thừa một thận trọng nhỏ còn hơn phải gánh chịu một điều ân hận lớn.”

7. Người buôn lạc đà ở Babylon

Một khi đã có ý chí sắt đá thì con người sẽ dễ dàng tìm ra được một con đường để tiến lên phía trước.

8. Người may mắn nhất ở Babylon

Hãy xem công việc như một người bạn tốt. Hãy cố gắng yêu thích công việc và đừng bao giờ né tránh những việc nặng nhọc. Hãy làm việc cho tốt và làm hết khả năng của mình, điều đó không những sẽ mang lại cho anh một cuộc sống no đủ mà anh còn có thể nhờ đó mà chuộc lại cuộc đời tự do của mình đấy.

“Người giàu có nhất thành Babylon” là một cuốn sách hấp dẫn, giới thiệu về cách tiết kiệm, buôn bán và làm giàu của người dân cổ xưa thành Babylon. Những phương cách làm giàu này vẫn còn giá trị hữu ích đối với giới kinh doanh, buôn bán ngày nay.

Bằng cách lồng ghép vào trong những câu chuyện lý thú, tác giả đã đề cập đến các nội dung cơ bản, sâu sắc và bổ ích về đề tài tài chính. Đây là một món quà đầy ý nghĩa cho những ai đã và đang bước vào thế giới kinh doanh, hoặc cho nhiều người đang còn hoang mang, do dự trong cách sử dụng tiền bạc.

Ngoài ra, cuốn sách này cũng sẽ là những bài học thú vị, mới lạ cho bất kỳ ai, ngay cả đối với một nhà đầu tư tài chính giàu kinh nghiệm nhất trên thế giới.

– Thời báo Los Angeles –

Cuốn sách “Người giàu có nhất thành Babylon” của tác giả George S.Clason do công ty sách First News phát hành tiết lộ 7 phương pháp của Arkad để chữa trị một túi tiền trống rỗng.

Phương thức chữa trị thứ nhất – Tĩch lũy theo tỷ lệ 1/10 : “Cứ mỗi lần bạn bỏ vào túi của mình mười đồng thì chỉ nên lấy ra chín đồng để tiêu xài. Qua một thời gian, cái túi của các bạn cũng sẽ giống như giỏ trứng vậy. Nó sẽ chứa đầy những đồng tiền vàng. Đó là cách chữa trị hiệu quả nhất cho một túi tiền xẹp lép và cũng là cách đơn giản nhất để bạn trở nên giàu có”

Phương thức chữa trị thứ hai – Kiểm soát những khoản chi tiêu: “Các bạn đừng nên nhầm lẫn giữa những khoản chi tiêu cần thiết trong cuộc sống với những khoản chi tiêu bởi những sở thích của cá nhân. Thật ra, bản thân các bạn và các thành viên khác trong gia đình các bạn vẫn thường muốn mua những thứ mình thích, chứ không phải là những thứ cần thiết trong cuộc sống. Và những khoản chi tiêu này có thể vượt quá khả năng chi trả của các bạn”.

Phương thức chữa trị thứ ba – cách làm cho vàng sinh lợi: “Mỗi một đồng bạc ví như một tên nô lệ làm việc chăm chỉ cho bạn. Sau đó con, cháu và chắt của chúng cũng làm việc cho bạn, khiến tiền bạc của bạn không ngừng gia tăng, tài sản của bạn ngày càng lớn mạnh”.

babylon

Phương thức chữa bệnh thứ tư – giữ gìn tài sản: “Hãy bảo vệ và phát triển tài sản của bạn bằng cách đầu tư vào những nơi an toàn, đáng tin cậy, với lãi suất cao nhất có thể được. Bạn nên tham vấn ý kiến của những người giàu kinh nghiệm và tin tưởng vào lời khuyên đó, sao cho vàng có thể sinh lợi nhiều nhất. Hãy để những lời khuyên của họ bảo vệ kho tàng của bạn, tránh nguy cơ bị mất vốn hay không thu được lợi nhuận do đầu tư sai chỗ.”

Phương thức chữa bệnh thứ năm – quyết tâm sở hữu một ngôi nhà: “Hãy quyết tâm sở hữu một ngôi nhà, vì như thế bạn mới có thể tích lũy được tiền bạc và có điều kiện tốt hơn để thực hiện những cuộc đầu tư mang lại lợi nhuận trong tương lai”.

Phương thức chữa trị thứ sáu – đảm bảo nguồn thu nhập lâu dài: “trách nhiệm của mỗi người là phải biết chuẩn bị một khoản tài sản cần thiết khi bạn về già. Điều này không chỉ nhằm nuôi sống bản thân khi bạn an hưởng tuổi già, mà còn chu cấp cho các thành viên trong gia đình khi bạn không còn khả năng làm việc được”.

Phương thức chữa bệnh cuối cùng – tăng cường khả năng kiếm tiền: “Chúng ta thường mong ước được giàu có, nhưng chúng ta không biết rằng, đang trong tình trạng nghèo khổ mà muốn được giàu có ngay thì chỉ là điều không tưởng. Nhưng nếu bạn mong ước có năm đồng tiền vàng, thì đó chính là mong ước có mục đích rõ ràng, cụ thể và nằm trong khả năng của bạn. Điều này chính là động lực mạnh mẽ thúc đẩy bạn phải thực hiện cho bằng được. Và sau đó thì không có gì ngăn cản được bạn – với những cách thức tương tự như cách đã làm để có năm đồng tiền vàng đầu tiên – tiếp tục có thêm mười đồng vàng… hai mươi đồng tiền vàng… một nghìn đồng tiền vàng… Thế là hiển nhiên bạn đã trở thành một người giàu có”.

Mua sách giấy online tại Tiki và Vinabook. sachebook.com-Người giàu có nhất thành Babylon pdf full Download Ebook miễn phí online

Akira Lê

Comments

Liên hệ AKIRA để được hỗ trợ