Bài 5: Ba nhóm người trên thế giới – Bạn thuộc nhóm nào?

Trong khuôn khổ thế vận hội Olympic tại Barcelona (Tây Ban Nha) vào tháng 8 năm 1992, một điều kỳ diệu đã diễn ra, làm rung động trái tim hàng tỷ người trên thế giới.

Trong môn điền kinh ở cự ly 400m, vận động viên người Anh Derik Redmond đang dẫn đầu cuộc đua và chuẩn bị cán đích. Khi dồn hết sức lực để hoàn thành những bước chạy cuối cùng, bất thình lình anh cảm thấy một cơn đau dữ dội ở chân và không thể đứng vững…

Nhưng Derrick không chịu bỏ cuộc, anh vẫn cố hết sức để kết thúc vòng đua bằng cách nhảy lò cò về đích, mặc dù cứ mỗi bước là một cơn đau như cắt, ngày càng dữ dội hơn.

Lúc đó, ngồi trên hàng ghế khán giả là Jim Redmond — cha của Derek. Khi chứng kiến cảnh đau đớn của con trai mình, ông đã lao như bay qua các hàng ghế của khán đài rồi nhảy qua hàng rào sân, gạt mấy nhân viên bảo vệ để đến được với con.

Và cứ như thế, hai cha con dìu nhau tiếp tục đường đua trong tiếng hò reo cổ vũ vang dội của cả sân vận động lẫn sự bất ngờ của hàng tỷ người đang xem truyền hình trên toàn thế giới.

3 nhóm người trên thế giới

Có 3 nhóm người trên thế giới:

  1. Nhóm 1: Không làm gì cả.
  2. Nhóm 2: Làm được một chút rồi bỏ cuộc.
  3. Nhóm 3: Làm đến cùng, như vận động viên Derek.

Vậy bạn thuộc nhóm nào ?

Akira Lê

Questions